RƯỢU SAKE NHẬT BẢN

Giới Thiệu Về Rượu Sake

Rượu sake mang hương vị đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nét độc đáo để làm nên rượu sake đó chính là men Koji, nếu thiếu thành phần này sẽ không còn là rượu sake nữa. Cách chế biến men koji và ủ nấu rượu là bí quyết riêng cho mỗi cơ sở sản xuất để đưa ra mức độ thơm ngon khác nhau. Quy trình làm men koji là một nghệ thuật, được đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền lâu năm của mỗi xưởng sản xuất. Đồng thời phải kết hợp khéo léo các thành phần như gạo sake, độ PH, thành phần khoáng chất trong nước mới tạo nên loại men Koji chất lượng tốt.

Từ các nguyên liệu cao cấp, đã cho ra một loại rượu Sake Nhật đặc biệt thơm ngon. Rượu sake được xem là quốc tửu, là thức uống không thể thiếu trong các lễ hội của đất nước Nhật Bản.

Hiển thị 1–12 trong 60 kết quả

Rượu sake

quốc tửu của xứ sở Hoa Anh Đào

Bất kỳ ai đã từng đặt chân lên xứ sở hoa anh đào nếu chưa từng nếm thử rượu sake thì quả là một thiếu sót lớn. Rượu có hương vị đặc biệt quyến rũ, vị ngọt nhẹ nhàng có thể hút hồn bất kỳ người khách nào.

Chẳng thế mà nhiều người khi rời khỏi Nhật Bản vẫn còn vương vấn và thường chọn mua rượu sake về để làm quà cho người thân của mình.

Rượu sake với văn hóa ẩm thực Nhật Bản

 

Rượu sake mang hương vị đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nét độc đáo để làm nên rượu sake đó chính là men Koji, nếu thiếu thành phần này sẽ không còn là rượu sake nữa. Cách chế biến men koji và ủ nấu rượu là bí quyết riêng cho mỗi cơ sở sản xuất để đưa ra mức độ thơm ngon khác nhau. Quy trình làm men koji là một nghệ thuật, được đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền lâu năm của mỗi xưởng sản xuất. Đồng thời phải kết hợp khéo léo các thành phần như gạo sake, độ PH, thành phần khoáng chất trong nước mới tạo nên loại men Koji chất lượng tốt.

Từ các nguyên liệu cao cấp, đã cho ra một loại rượu Sake Nhật đặc biệt thơm ngon. Rượu sake được xem là quốc tửu, là thức uống không thể thiếu trong các lễ hội của đất nước Nhật Bản.

Uống rượu sake như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Có nhiều cách để uống rượu sake, theo từng mùa trong năm để có các cách uống khác nhau:

Uống ở nhiệt độ bình thường

Đây là cách uống được nhiều người ưa thích bởi rượu sẽ thật vị, không bị mất đi hương vị tự nhiên như khi hâm nóng hay làm lạnh. Tuy nhiên nếu trời quá nóng hay quá lạnh thì bạn cũng nên hâm nóng hay làm lạnh để đạt nhiệt độ thích hợp. Với nhiệt độ như tại Việt Nam thì cũng không cần phải hâm nóng hay làm lạnh rượu.

Uống rượu sake làm lạnh

Vào những ngày hè nóng bức, với ly rượu sake đã được làm lạnh man mát trên tay, nhấm nháp từng hớp rượu nhỏ để cảm nhận hương vị thơm phảng phất. Rượu qua khỏi khoang miệng vẫn còn để lại hương vị ngọt ngào đọng lại trên đầu lưỡi, thật thú vị phải không nào. Tuy nhiên không nên để rượu quá lạnh vì có thể làm rượu trở nên nhạt hơn.

Rượu sake hâm nóng

Khi thời tiết xuống thấp, để đảm bảo sức khỏe, việc hâm nóng rượu sake cũng làm ấm áp hơn khi thưởng thức rượu. Nhiệt độ phù hợp nhất bạn chỉ nên hâm rượu trong khoảng nhiệt độ từ 40- 60 độ. Tuyệt đối không nên đun sôi vì có thể sẽ làm rượu giảm đi hương vị.

Còn gì tuyệt hơn trong những buổi đêm, ấp ủ trên tay ly rượu sake còn âm ấm, thả hồn vào chén rượu và quên đi tất cả mọi lo âu phiền muộn, khiến giấc ngủ đến với bạn dễ dàng hơn.

Rượu sake uống với đá

Cách này khác với rượu sake làm lạnh, khi cho đá vào, rượu sẽ trở nên nhạt hơn vì đá tan trong ly rượu. Cách tốt nhất khi uống rượu sake với đá là làm lạnh rượu, sau đó cho một cục đá nhỏ vào bên trong ly rượu nhỏ, không nên uống cốc to, bởi nếu không uống nhanh đá sẽ tan và làm nhạt rượu.

Phân loại rượu sake

Tùy theo cấp độ để người ta phân ra thành nhiều loại rượu sake, điển hình theo 4 cấp độ đó là: Daiginjo, Ginjo, Junmai, và Honjozo. Ngoài ra còn có một số dòng khác nữa như Nigori, Nama, và Ume Shu. Tùy theo cấp độ của rượu để người ta đưa ra các mức giá rượu sake khác nhau.

Trong tất cả các loại rượu sake Nhật Bản, rượu sake vẩy vàng hay còn gọi là rượu sake trắng là dòng rượu cao cấp đắt giá nhất.

Rượu sake bao nhiêu độ thì ngon nhất?

Để đánh giá đúng tiêu chuẩn về các yếu tố như : nồng độ cồn, lượng đường, hàm lượng axit, ta nin… Rượu sake có các thang đo để đánh giá hương vị gồm 2 loại cơ bản là Nihonshu Do và bảng nhận biết.

Mỗi loại sake sẽ có một bảng lý lịch, có thang đo độ cồn và thước giá trị sake (còn được gọi là Nihonshu-do).

Rượu sake bao nhiêu độ thì được cho là ngon? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm, bởi khi đến với Nhật Bản, nhiều người vẫn thường mong muốn thưởng thức quốc tửu của đất nước này và khi trở về còn lưu luyến, muốn mua về làm quà, nhưng họ vẫn chưa biết nên mua loại rượu sake bao nhiêu độ là thích hợp.

Với rượu sake, nếu chưa pha thêm nước suối thì có nồng độ cồn khoảng 18 – 20 %, trước khi đóng chai đã giảm nồng độ xuống còn 15 – 17 %. Như vậy độ rượu sake mà chúng ta thường uống là 15 – 17 độ.

Mua rượu sake ở đâu giá tốt?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng khi chưa biết nên mua rượu sake ở đâu uy tín nhất. Hiện nay bạn sẽ không cần sang Nhật mới có rượu sake mang về làm quà, mà ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều cửa hàng bán rượu sake với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

Để tìm đến loại rượu chất lượng, giá tốt nhất, bạn hãy đến với …Tại đây chuyên rượu sake uy tín chất lượng nhất thị trường. Đến với … bạn sẽ có cơ hội thỏa mái lựa chọn loại rượu mà bạn thích nhất để tự thưởng cho mình, hoặc mua về làm quà cho người thân. Hãy liên hệ với chúng tôi để được thỏa mãn sự khát khao thèm muốn niềm đam mê của mình.

-6%
620.000  580.000 
-91%
1.250.000  115.000 
-9%
550.000  500.000 
-6%
950.000  890.000 

Chát Zalo Ngay