3 loại rượu Nhật mà bạn nên thử một lần trong đời

 

3 loại rượu Nhật mà bạn nên thử một lần trong đời

 

Uống rượu không chỉ là sở thích mà từ lâu nó đã được coi như một nét văn hóa độc đáo, đặc biệt của người Nhật. Uống rượu không chỉ để giải tỏa tâm trạng căng thẳng khi làm việc mà uống rượu như một món ăn tinh thần, một loại niềm tin vào thần linh của người dân xứ sở hoa anh đào. Chính vì vậy mà việc sản xuất ra các loại rượu Nhật Bản cũng được đẩy mạnh phát triển. Sau đây là 3 loại rượu Nhật mà bạn nên thử một lần trong đời.

Rượu Sake Nhật Bản

Có lẽ đối với những bạn am hiểu văn hóa của người Nhật thì đều không còn thấy xa lạ gì nữa đối với loại rượu này. Bởi lẽ rượu Sake được ví như quốc tửu của Nhật, gắn liền với văn hóa, với thần linh. Với nguyên liệu chính là gạo, nước ngầm, rượu Sake được lên men dưới sự tác động và thúc đẩy của vi khuẩn Koji. Có lẽ vì vậy mà nó mang một hương vị vô cùng độc đáo, thơm ngon mà không nơi đâu có được.

Khi nhắc đến rượu Nhật Bản thì không thể nào không nhắc đến loại rượu Sake này. Nói thế để thấy rằng nếu như bạn có cơ hội đi du lịch Nhật thì đầu tiên không được bỏ qua loại rượu gạo Nhật Bản này nhé. Rượu có thể được uống trong mọi thời tiết, mùa lạnh và mùa nóng đều có thể sử dụng.

 

Rượu Shochu Nhật Bản

Chỉ xếp vị trí thứ hai sau rượu Sake, rượu Shochu cũng được ưa chuộng không kém, được chưng cất từ những nguyên liệu khác nhau như gạo, lúa mạch, khoai lang. Rượu Shochu có cách đọc giống với rượu Soju của Hàn Quốc nên rất dễ gây lẫn lộn. Thực tế thì hai loại rượu này hoàn toàn khác nhau. 

Rượu Shochu có nồng độ cồn cao hơn rượu Sake 25% và có thể lên đến 35%. Vì thế, rượu còn được sử dụng để pha các lại Cocktail. Nếu như bạn tửu lượng cao thì nên chọn loại rượu này nhé. Bạn có thể uống rượu Shochu theo nhiều kiểu khác nhau, uống nóng nếu trời lạnh, cho thêm đá hoặc uống lạnh nếu trời nóng. Ngoài ra, dùng rượu đi kèm với Soda cũng rất ngon đấy.

 

Rượu mơ Nhật Bản

Trong danh sách các loại rượu Nhật Bản thơm ngon, lạ miệng thì rượu mơ độc chiếm vị trí thứ 3, là mỹ tửu nổi tiếng của người Nhật. Nếu như rượu Sake được làm từ gạo thì rượu mơ Nhật được làm từ những trái mận, có lẽ vì thế mà rượu mang theo hương ngọt của trái cây và có độ cồn khá thấp. Đặc biệt loại rượu này có khâu sản xuất vô cùng dễ dàng và mỗi gia đình đều có thể tự làm.

 

Không chỉ rượu mơ mà người Nhật còn sáng tạo rượu từ nhiều loại trái cây khác vô cùng độc đáo.

 

==> Những lưu ý khi uống rượu Nhật Bản mà ai cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Zalo Ngay