Hiển thị một kết quả duy nhất

Rượu Sake Hakushika – món quà tinh tùy từ trời đất

Hạt gạo trắng tinh không chỉ là những giọt mồ hôi của người nông dân mà còn là nguyên liệu tuyệt hảo để làm ra loại rượu Sake Hakushika, một trong những loại rượu Sake truyền thống của Nhật Bản.

Những nét đặc trưng của rượu Sake

Rượu Sake là tên gọi chỉ các loại rượu truyền thống của Nhật Bản, nguyên liệu chính của rượu là gạo Sakamai. Nhưng khi phát âm trong tiếng Việt là rượu Sa Kê thì mọi người lại nhầm tưởng đây là rượu được làm từ cây Sa Kê.

Rượu Sake mang kiểu tôn giáo đặc biệt ở chỗ không chỉ là loại thức uống truyền thống mà còn là cầu nối giữa con người với thần linh.

Những ai đến Nhật thì sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loại rượu Sake khác nhau được bày bán tại các cửa hàng ở Nhật Bản.

Nhưng chỉ có những ai sành rượu thì mới biết rằng những loại rượu này có tuổi đời lên tới 2,000 năm trước.

Rượu Sake đầu tiên được nấu vào khoảng năm 300 TCN. Phương pháp nấu không chỉ là ủ cơm lên men như gạo nếp Việt Nam, mà người ta xay gạo ra rồi nấu chín nó trong nước sạch.

Gạo là nguyên liệu chính làm ra rượu Sake nhưng cũng là lương thực chủ yếu của người Nhật.

Từ xưa rượu Sake là loại thức uống chỉ giành cho giới quý tộc và còn được gọi với cái tên mĩ miều hơn đó là “thức uống thần thánh”.

Rượu Sake còn được sử dụng trong những ngày lễ Shinto truyền thống, dâng lên bàn thờ thần thánh.

Một số nghi lễ khác vần cần sử dụng đến rượu Sake.

Thông tin về rượu Sake Hakushika

 Rượu rất phù hợp để sử dụng nóng hoặc lạnh. Tùy thuộc vào vị của từng người và từng món ăn.

+ Độ cồn: 15%

+ Dung tích: 330mml, dung tích 720ml, 1800ml

+ Các loại rượu Sake ;: loại thường và loại có vẩy vàng

Rượu chất lượng cao được pha trộn giữa 5 vị: ngọt, chua, cay, đắng và se, hương thơm dễ chịu.

Nếu để càng lâu thì rượu càng thơm, nhưng thường thì rượu Sake đã đóng chai thì không để quá 1 năm.

Cách sử dụng rượu Sake Hakushika
uống rượu theo cách truyền thống người Nhật

* Uống lạnh: rượu Sake khi được làm lạnh sẽ được ướp ở nhiệt độ 7 đến 10 độ C. Không ướp quá lạnh hay đông đá, như vậy sẽ khiến cho rượu bị nhạt vị đi.

* Uống nóng: rượu Sake sẽ được hâm nóng ở nhiệt độ 40 ~ 60 độ C đủ để làm ấm rượu, không nên đung quá nóng như vậy sẽ không thể uống được. Rượu Sake uống nóng rất phù hợp cho những lúc khí hậu tiết trời lạnh.

Nếu căn nhà bạn không có tủ lạnh để giữ mát rượu thì bạn có thể để nơi thoáng mát, tránh để nơi ẩm thấp hoặc quá nóng như vậy sẽ làm hỏng rượu.

Ngoài ra, rượu Sake Hakushiba cũng có thể uống kiểu dạng pha với các loại trái cây, bỏ thêm đá vào khuấy đều và uống theo dạng cocktail.

Đây còn là một thức uống pha hoàn hảo đối với những người thích rượu pha.

Giá thành của rượu Sake Hakushika

Đây là loại rượu cao cấp được làm rất công phu, hình dáng chai sang trọng và quý phái rất thích hợp để làm quà biếu, tặng và dùng tiếp khách.

Giá thành trong khoảng 250k- 2500k/ chai  tùy vào dung tích và loại rượu. rất phù hợp cho những bữa tiệc lớn hay những dịp lễ trọng đại như lễ tết.

Bạn cũng có thể ăn chúng với cá kho, bò xào cam, lẩu nấm,….

Một bộ rượu Sake Hakushika sẽ đi kèm với những chén rượu cao cấp, càng làm tăng thêm sự hấp dẫn khi thưởng thức rượu.

 

-5%
1.980.000  1.880.000 
-4%
2.350.000  2.250.000 
-13%
780.000  680.000 
-26%
185.000 720.000 
-13%
780.000  680.000 
-14%
1.450.000  1.250.000 

Chát Zalo Ngay