Rượu Sake vẩy vàng 1.8L: Dụng cụ uống có gì đặc biệt?

ruou sake vay vang 1 8l

Rượu Sake vẩy vàng 1.8L chính hãng thơm ngon bạn cũng cần chú ý đến dụng cụ thể uống. Chọn được loại phù hợp sẽ giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm được hương vị và những đặc trưng.

Vậy dụng cụ uống rượu Sake chính hãng có gì đặc biệt? Bạn hãy cùng chuyên trang khám phá cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây.

Dụng cụ uống rượu Sake vẩy vàng 1.8L có gì nổi bật?

Mỗi chén, cốc lại phù hợp với từng rượu Sake vẩy vàng các loại. Chúng được thiết kế tính xảo, sử dụng in hình hoa văn đẹp mắt tạo cảm giác nhẹ nhàng, nghệ thuật khi thưởng thức.

ruou sake vay vang 1 8l

Hiện nay dụng cụ để uống rượu Sake vẩy vàng 1.8L được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Thế nhưng phổ biến là 2 loại dưới đây:

Dụng cụ uống rượu Sake vẩy vàng 1.8L

Chi tiết

Cốc gỗ in hình ảnh tinh tế

Đối với những chiếc cốc gỗ bạn sẽ thấy chúng được in hình tinh tế, đậm nét văn hóa đất nước mặt trời mọc. Loại này thường được người Nhật làm từ gỗ cao cấp, màu sắc tự nhiên. 

Nếu bạn đã từng tham gia lễ hội đập rượu Nhật Bản sẽ thấy chiếc cốc này sử dụng nhiều.

Loại chén sứ được thiết kế rất độc đáo

Những chiếc chén sứ người dùng có nhiều lựa chọn hơn bởi chúng được thiết kế độc đáo, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng chén khác nhau. Tất cả đều được làm từ men đẹp, phù hợp với các bữa tiệc sang trọng. Nhờ đó người dùng cũng cảm nhận được hương vị rượu Sake vẩy vàng ngon, thơm.

 

Ngoài những chiếc cốc trên, dụng cụ uống rượu Sake chuẩn vị không thể thiếu của người Nhật là bình đựng rượu. Ngoài tính năng đựng rượu ra loại này còn có tác dụng hâm nóng rượu khi bạn muốn uống ấm. 

Rượu sake uống nóng hay lạnh chuẩn vị?

Theo các chuyên gia khi thưởng thức ở 0 độ C độ ngọt của vị giác cảm nhận được chỉ bằng 1/3 so với việc dùng ở trong phòng. Có nghĩa là càng lạnh sẽ khó cảm nhận được vị ngọt của rượu Sake vẩy vàng. Hơn thế nữa, khi vượt quá 37 độ C cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị. 

ruou sake vay vang 1 8l

Chưa hết, khi làm ấm rượu lên hương thơm càng mạnh. Thế nhưng nếu mùi thơm của rượu quá ảnh sẽ làm lấn át hương thơm món ăn. Cho nên những người sành rượu không làm nóng rượu khi uống. Vậy nên nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu là khoảng 10 độ đến mức nhiệt ở trong phòng.

Mong rằng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được dụng cụ uống rượu Sake vẩy vàng 1.8L có gì đặc biệt. Ngoài ra, quý độc giả đừng quên theo dõi hệ thống để biết thêm bài viết mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Zalo Ngay