Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với rượu sake mà còn có rượu Shochu. Trong những dòng Shochu thì không thể không kể đến rượu shochu gạo Kame Hajime được ưu chuộng không chỉ trong nước mà còn các nước trên thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này nhé.
Thông tin chi tiết:
Rượu Shochu gạo Kame Hajime
– Xuất xứ: Nhật Bản
– Thương hiệu: Kame Hajime
– Thể tích: 350ml , 720ml
– Nồng độ: 25%
– Nguyên liệu: Gạo, men Koji
Rượu Shochu gạo Kame Hajime
Ra đời từ thế kỷ 15, rượu shochu khi đó chỉ được sản xuất ở các cùng phía Nam nước Nhật. Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, rượu shochu hiện nay đã được sản xuất ở hầu hết các nhà máy nấu rượu trên toàn nước Nhật để phục vụ cho việc xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.
Rượu Shochu từ gạo: thông thường người Nhật sử dụng gạo Japonica để sản xuất rượu. Shochu từ gạo hiện nay được sản xuất ở nhiều nơi nhưng cũng có những vùng đặc biệt nổi tiếng như Kumamoto hay Akita.
Cách thưởng thức rượu shochu gạo
Tùy vào sở thích của người thưởng thức mà có các cách uống rượu Shochu khác nhau. Dưới đây là một số cách phổ biến để có thể thưởng thức rượu Shochu ngon nhất:
- Uống rượu Shochu với đá: trước khi uống, rượu Shochu nên được ủ lạnh trong tủ lạnh, sau đó cho đá vào ly và rót rượu vào rồi thưởng thức.
- Pha rượu Shochu với nước lạnh: người Nhật sử dụng cách này nhiều nhất để thưởng thức Shochu. Nhất là vào mùa hè, người ta thường pha Shochu với nước lạnh để mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.
- Pha rượu Shochu với nước nóng: phải rót nước nóng vào trước sau đó mới rót rượu để có thể khơi dậy hương thơm tuyệt vời của rượu Shochu.
- Pha Cocktail Shochu: rượu Shochu được pha với các loại nước trái cây để tạo nên Cocktail Shochu cũng là một cách thưởng thức vô cùng tuyệt vời.
Mua ngay rượu Nhật nhập khẩu chính hãng tại Ruousake.vn để được nhận ngay ưu đãi và chiết khấu cao nhất hôm nay.