Thông tin sản phẩm
Rượu Shochu Kuro Kirishima tại Hà Nội là một loại rượu trắng làm từ gạo, khoai tây hoặc lúa mạch và được sản xuất đầu tiên ở Kyshu. Tuy rượu Shochu không ngọt bằng rượu Sake nhưng hương vị của nó cũng rất tuyệt. Khác biệt cơ bản nhất giữa Sake và Shochu là ở chỗ Sake là rượu lên men không qua chưng cất còn Shochu là rượu đã qua chưng cất.
– Xuất xứ: Nhật Bản
– Thương hiệu: Kirishima
– Dòng rượu: Shochu
– Thể tích: 720ml,900ml, 1800ml ( có dạng chai và hộp giấy )
– Độ cồn: 25%
Những cách thưởng thức rượu shochu Kuro Kirishima Nhật Bản
Ruousake.vn gửi tới bạn đọc những cách thưởng thức Shochu mà người Nhật thường hay sử dụng:
- Uống với đá lạnh
Ngoài rượu Shochu thì Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) cũng được uống theo cách này.
Rượu sau khi làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn.
Bạn cần chú ý cho rượu vào tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.
- Coktail shochu
Rượu Shochu Nhật Bản khi được pha trộn với các loại đồ uống khác thì người ta gọi chung là Cocktail Shochu.
Bạn có thể pha Shochu với nước trà, chanh, dâu hay các loại nước trái cây khác để tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn khi uống.
Cocktail Shochu cũng là đồ uống thích hợp trong các bữa tiệc đông người.
Với mỗi sở thích khác nhau bạn có thể tự tạo cho mình những ly cocktail có hương vị khác nhau
Pha shochu với nước nóng
Độ cồn của rượu Shochu Nhật Bản thường sẽ quy định vào khoảng 25%.
Khi uống với nước nóng, người ta thường pha 6 phần rượu với 4 phần nước nóng cho ra thức uống có 15 độ cồn.
Rượu Shochu sẽ tăng vị ngọt và hương thơm hơn và nhiệt độ của rượu tương đương loại rượu Kan của Sake.
Khi pha rượu cần cho nước nóng vào cốc sứ bạn nên lưu ý không sẽ gây ra hiện tượng nứt vỡ ly
- Pha với nước lạnh
Đây là cách thưởng thức Shochu ngon phổ biến nhất mà vẫn giữ lại được mùi thơm của rượu.
Rượu sau khi pha tạo cảm giác mát, do đó người ta thường uống Shochu pha nước lạnh vào mùa nóng.
Rượu sau khi pha thêm nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.
Rượu shochu Kuro Kirishima nên sử dụng cùng với thực phẩm gì?
Thích hợp dùng với nhiều loại thực phẩm, ngon hơn khi sử dụng với các loại thực phẩm chiên nướng hoặc kho
Bạn có thể sử dụng loại shochu này để ướp, nấu ăn làm tăng thêm hương vị của món